อะโวคาโด(Avocado.,)

285

ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Laurus Persia L.., Persea America na., ตระกูลLauracae., วงศ์Plantae. เป็นผลไม้ที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากชนิดหนึ่ง เมื่อก่อนเชื่อว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพและว่าเป็นผลไม้ที่ให้ไขมันอิ่มตัวและให้แคลอรี่สูง ส่งผลกระทบต่อร่างกายทำให้อ้วนและเป็นโรคหัวใจได้ง่าย. การวิจัยต่อมาว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดเป็นอย่างมาก เพราะว่าอะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัวที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นการลบความเชื่อที่ผ่านมา ทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพต่างๆ ได้ออกมายอมรับประโยชน์ของอะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ที่ดีควรที่จะกินทุกวันด้วยซ้ำ
สำหรับประโยชน์ที่เด่นชัดนั้น ดังที่กล่าวว่า.
1)ไขมันที่อิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ผิวของเรานั้นชุ่มชื่นมีน้ำมีนวล มีความจำเป็นสำหรับการบำรุงหัวใจเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรงในการป้องกันแสงแดดดช่วยในการสงเคราะห์ วิตามินดีจากแสดงแดด
2) มีสารอาหารที่สำคัญคือ กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 สามารถที่จะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและขยายหลอดเลือด มีส่วนในการบำรุงระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้ดี โดยที่ไม่ต้องไปหาอาหารเสริมจากที่ไหน
**เราควรบริโภคอะโวคาโดอย่างสม่ำเสมอเพราะ.
1) บำรุงสมองและป้องกันโรคสมองเสื่อม มีการค้นคว้าว่าการบริโภคอะโวกาโดอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยป้องกันโรคสมอง เสื่อม เพราะว่ามีกรดโอเลอิก(Oleic)สูงในอะโวกาโดช่วยรักษาเนื้อเยื้อซึ่งช่วยป้องกันระบบประสาทและสมองเสื่อม จึงทำให้การทำงานของสมองมีความสดวกรวดเร็วและไม่เมื่อยล้าหากใช้สมองอย่างหนัก.
2)ช่วยในการเผาพลาญระบบของร่างกายเพราะว่าในอะโวคาโดมีเอ็นไซต์(Enzyme)ที่ช่วยในการทำงานระบบย่อยอาหาร จึงเหมาะสมในการลดน้ำหนัก และช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่น สดใส มีผิวพรรณที่ดีอีกด้วย.
3)อะโวคาโดนั้นมีโปรตีนที่สูง และมีกรดอะมิโนสำหรับร่างกายในการย่อยโปรตีนที่ดีขึ้น และช่วยให้ตับอ่อนทำงานอย่างมีประสิทธิภาพช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งต่างๆ
4)มีวิตามินอี ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระทำให้ป้องกันเซลล์มะเร็งที่จะเกิดนั้นมีโอกาศเป็นน้อยลงได้.
5)ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ เพราะว่ามีสารที่สำคัญในการช่วยป้องกันและควบคุมการเต้นของหัวใจได้ดี ทำให้มีความดันและการไหลเวียโลหิตที่ดี มีกรดโอเลอิกที่มีมากในผลอะโวกาโด.
6)ป้องกันมะเร็งที่เต้านม มีการศึกษาอีกเช่นเดียวกันว่ามี ลูทีน (Lutein)., วิตามินอี .,และมีไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงกับผลอะโวคาโด จึงช่วยให้ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม โดยเฉพาะหญิงที่ผ่านการมีครรภ์มาแล้ว
เราจึงน่าหันมาสนใจทานอะโวคาโดเพื่อสุขภาพเถิดครับ

ติดต่อโฆษณา