รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 7 ตอน Go Inter 2 DCA ออมหุ้นต่างประเทศ

47

Highlight


  • หาโอกาสลงทุนใหม่
    … สนใจลงทุนตลาดหุ้น US ?
    …แต่ไม่มีเวลาติดตาม ?
    …ชอบสไตล์ลงทุนแบบ DCA ?

    ด้วยประสบการณ์กว่า 13 ปี Phillip Global Markets ชวนมารู้จักกับโปรแกรมออมหุ้นต่างประเทศ เริ่มต้นลงทุนเพียง 10,000 บาท ต่อเดือน ด้วยกลยุทธ์ DCA (Dollar-Cost Averaging) นักลงทุนไม่ต้องกังวลกับการหาจังหวะเข้า-ออก ตอบโจทย์ในทุกภาวะตลาดผันผวน


ในการลงทุนช่วงที่ผ่านมา เราจะเห็นความผันผวนในตลาดทั่วโลก
Phillip Global Markets พยายามหาเครื่องมือมาตอบโจทย์นักลงทุน ในภาวะตลาดผันผวน

ต้นปี 2563 ทาง Phillip ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “การเปิดบัญชีออมหุ้นกับฟิลลิป (Phillip Share Builders Plan) คือ โปรแกรมการออมหุ้นในตลาด US

โปรแกรมนี้ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Dollar-Cost Averaging (DCA) ที่เป็นการถัวเฉลี่ยต้นทุน และสร้างวินัยให้กับนักลงทุนในการลงทุนระยะยาว

▪️สนใจเริ่มต้นลงทุนตลาดหุ้น US ต้องทำยังไง?

▪️ข้อดีของโปรแกรมนี้ คือ เริ่มต้นลงทุนเพียง 10,000 บาท ต่อเดือน !!


ยกตัวอย่าง ตลาด US รวมทุกตลาดสำคัญๆ มีหุ้นรวมกัน มากกว่า 13,000 บริษัท PhillipCapital เรามีทีมนักวิเคราะห์ มีระบบการคัดเลือกหุ้นที่เชื่อถือได้ คัดสรรหุ้นที่น่าสนใจ 15 ตัว รวมกับ ETF อีก 5 ตัว เพื่อเพิ่มทางเลือกในการกระจายความเสี่ยงการลงทุน

▪️เกณฑ์ในการคัดเลือกหุ้นทั้ง 15 ตัวในโปรแกรมนี้ เราใช้หลายปัจจัยในการประมวลผล เช่น ผลประกอบการ หรือ ROE นอกจากตัวเลขเหล่านี้ ทางทีมนักวิเคราะห์ ยังประเมินถึงศักยภาพในการเติบโตระยะยาว ความสามารถในการแข่งขันเทียบกับอุตสาหกรรม

▪️กลยุทธ์ DCA ถือว่าน่าสนใจ โดยเฉพาะในภาวะตลาดผันผวน นักลงทุนไม่ต้องกังวลกับการหาจังหวะเข้า-ออก เป็นรูปแบบการออมที่สร้างวินัยการลงทุนเป็นอย่างดี

▪️ออมหุ้นกับฟิลลิป (Phillip Share Builders Plan) …ปรับเปลี่ยนพอร์ตลงทุนได้ไหม?

เริ่มต้นการลงทุน 10,000 บาท นั้นนักลงทุนอาจจะได้หุ้นบางตัว ไม่ได้ครอบคลุมทั้งหมด แต่ข้อดีของตลาด US คือ สามารถซื้อหุ้นเพียง 1 หุ้น ก็ได้ (หุ้นบางตัว เพียง 1 หุ้น ก็มีมูลค่าสูงกว่า 10,000-20,000 บาท )
ความยืดหยุ่นของการลงทุน นั้นลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

▪️พอร์ตลงทุนแบบไหน .. ฝ่าวิกฤตได้?

ที่ผ่านมา ประเด็น Trade War หลายอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบ แต่หากเราเลือกลงทุนในอุตสาหกรรมที่ถูกต้อง ผลกระทบก็ไม่มากนัก
ยกตัวอย่าง หุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ในเมกะเทรนด์ 3 ปีที่ผ่านมา ผลตอบแทนเฉลี่ย อยู่ที่ 25% นี่เป็นบทพิสูจน์ว่าหุ้นกลุ่มนี้ อยู่ในเมกะเทรนด์แน่นอน อะไรก็ตามที่อยู่ในกลุ่มเมกะเทรนด์ ไม่ว่าจะเกิดวิกฤตอะไร ไม่ส่งผลกระทบในระยะยาว

▪️สนใจออมหุ้น US … ต้องทำอย่างไร ?

การลงทุนในตลาด US ผ่านโปรแกรม ออมหุ้น เริ่มต้นลงทุนเพียง 10,000 บาท และสามารถเลือกลงทุนได้ตามความเสี่ยงที่รับได้ของแต่ละคน ทาง Phillip มีทีมช่วยวางแผนการลงทุน การลงทุนระยะยาว ทางทีมนักวิเคราะห์ช่วยนักลงทุนทำการบ้าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02 635-3055

การกระจายความเสี่ยงการลงทุน ทั้งในประเทศ และตลาดต่างประเทศ ในระดับที่เหมาะสมบนความเสี่ยงที่ยอมรับได้

▪️หุ้นแนะนำ … น่าเก็บเข้าพอร์ต ?

ยกตัวอย่าง
▪️หุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เช่น Facebook, Apple และ Google ในกลุ่ม FANG
ส่วนนอกกลุ่ม FANG เช่น Intel (INTC) , Microsoft ที่ทางทีมเห็นถึงศักยภาพในการทำกำไรสูงในระยะยาว

▪️ส่วนกลุ่มเฮลท์แคร์ เช่น Johnson & Johnson บริษัทโฮลดิ้ง ที่ทำครบวงจร ตั้งแต่วิจัย ไปจนถึงจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

▪️โปรแกรมนี้ยังมี ETF เพื่อนำเสนอให้กับนักลงทุนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกลงทุนหุ้นตัวไหน แต่อยากเน้นกระจายความเสี่ยง เช่น INVESCO QQQ

ข้อดีของการลงทุนใน INVESCO QQQ ETF นี้ คือ เป็นการกระจายความเสี่ยงในดัชนี NASDAQ 100 ตัวแรก มั่นใจได้ว่าไม่ตกรถในธีมเมกะเทรนด์

Phillip ถือได้ว่าเป็นบริษัทแรกในการพานักลงทุนออกไปลงทุนในตลาดต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์กว่า 13 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ความน่าเชื่อถือ นักลงทุนมั่นใจได้ในบริการที่ครบทั้ง แพลตฟอร์ม บทวิเคราะห์ และบริการตลอด 24 ชั่วโมง

สนใจสอบถามเพิ่มเติม Line: @phillipglobal หรือ โทร. 02 635-3055

ติดต่อโฆษณา