รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 7 ตอน ต่อยอดเงินออม กับ กอช. มั่งคั่งหลายเด้ง | กอช.

152

Highlight


  • กองทุนของเด็กวัยรุ่น คนอินดี้ คนทำงานอิสระที่ต้องการเก็บเงินไว้ใช้ในวัยเกษียณยืดหยุ่น มีรัฐช่วยออม แล้วยังใช้ลดหย่อนภาษีไ้ด้ด้วย
  • ผลตอบแทนจากการลงทุนรัฐบาลรับประกันว่าต้องไม่น้อยกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 12 เดือนเฉลี่ยของธนาคารออมสิน ธ.ก.ส.และธนาคารพาณิชย์ใหญ่อีก 5 แห่ง
  • เช็คสิทธิได้ยังไง ?

“วิ่ง 10 กิโลเมตรก็ต้องเริ่มวิ่งทีละก้าว”
การออมเงินก็เช่นกันก็ต้องเริ่มจากเงินก้อนเล็กๆ
การเตรียมเงินเพื่อการเกษียณ “อายุ” คือ ปัจจัยสำคัญที่เราไม่สามารถควบคุมได้ นั่นคือ อายุขัยของเรานั่นเอง เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเราจะต้องใช้ชีวิตหลังเกษียณไปอีกกี่ปีกันแน่ หากไม่มีการบริหารเงินที่ดี … ก็กลายเป็นปัญหาเงินไม่พอใช้ หลังเกษียณ ที่ตัวเลขก็พรุ่งปรี๊ด (ต่อเนื่อง) ในสังคมไทย โดยเฉพาะใครที่ไม่มีการออมภาคบังคับ ต่างๆ เช่น สวัสดิการ, ประกันสังคม ประกัน ยิ่งน่าเป็นห่วง
 “กลุ่มคนอินดี้ทำงานอิสระ” และ “เด็กวัยรุ่น” คือ 2 กลุ่มที่ไม่มีสวัสดิการด้านการออมรองรับ จึงเป็นที่มาที่ไปของ “กองทุนการออมแห่งชาติ” หรือที่เรียกสั้นๆว่า กอช. ที่เป็นทางออกให้กับ 2 กลุ่มนี้ ในการที่สร้างวินัยการออมเงิน
❓กองทุนการออมแห่งชาติเพื่อใครบ้าง
1. กลุ่มคนทำงานอิสระ ไม่ว่าจะเป็นฟรีแลนซ์ แม่บ้าน แม่ค้า พ่อค้า มอเตอร์ไซด์รับจ้าง คนขับแท็กซี่ คนเก็บขยะ ชาวสวน ชาวนา หรือชาวไร่ ทุกคนมีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการนี้
2. วัยรุ่น (นักเรียน นักศึกษาที่มีอายุ 15 ปี ขึ้นไป) เพื่อปลูกฝังนิสัยการออมตั้งแต่เด็กให้กับนักเรียน นักศึกษา โดยสามารถเริ่มออมได้ตั้งแต่อายุ 15-60 ปี ยิ่งออมเร็วก็ยิ่งมีเงินเก็บมากขึ้น
⭕️“เราออม – รัฐออม” คืออะไร?
“เราออม – รัฐออม” เราจ่ายเงินสะสมเข้ากองทุนและรัฐก็จะช่วยเราออมโดยจ่ายสมทบให้สูงสุดปีละ 1,200 บาท เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจให้คนหันมาออมเงินมากขึ้น โดยออมขั้นต่ำครั้งละ 50 – 13,200 บาท (นำไปลดหย่อนภาษีได้) ถ้าเดือนไหนเราไม่ออมเงินเข้ากองทุน รัฐก็จะไม่ออมเงินเข้ากองทุนช่วยเราออมด้วยเช่นกัน ดังนั้น ออมทุกเดือนดีกว่า✨
⭕️ ออมเงินกับ กอช. ได้ประโยชน์หลายเด้ง?
ข้อดีของการออมเงินกับ กอช.คือ
✔️มีความยืดหยุ่นสูง ไม่บังคับว่าจะต้องส่งเงินสะสมในทุก ๆ เดือน และแต่ละครั้ง จะออมมากหรือน้อยก็ได้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเรา โดยสามารถส่งเงินสะสมขั้นต่ำ50 บาท/ครั้ง รวมกันแล้วสูงสุดปีละไม่เกิน 13,200 บาท
✔️การันตีผลตอบแทนจากการลงทุน ไม่ต่ำกว่าเงินฝาก 7ธนาคาร (ไม่ต้องห่วงเงินต้นหาย)
✔️เงินออม สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้
✔️ซึ่งเมื่อผู้สมัครอายุครบ 60 ปี ก็จะได้เงินออมกลับคืนมาในรูปแบบเงินบำนาญเป็นรายเดือน พร้อมกับเงินสมทบจากรัฐบาล ไว้ใช้ยามเกษียณได้อย่างสบาย ๆ
การออมเงินเข้ากองทุนไม่จำเป็นต้องเท่ากันทุกเดือน จะออมมากหรือน้อยตามกำลังทรัพย์ของเราเลย ถ้าตอนไหนทำงานประจำมีประกันสังคมแล้ว ก็สามารถทำเรื่องหยุดจ่ายก่อนได้ ซึ่งเงินก็ไม่ได้หายไปไหน ถ้าสมมติว่าลาออกมาทำงานอิสระแล้วก็สามารถกลับมาส่งต่อกองทุนการออมได้เหมือนเดิม
‼️ใครมีสิทธิ์ หรืออยากตรวจสอบสิทธิ์ ง่ายๆ เพียงเข้าแอปพลิเคชั่น และดาวน์โหลด “กอช.” ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยเลขบัตรประชาชน พร้อมสมัครได้เลย
…หมดห่วงเพราะมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายโดยไม่ต้องเป็นภาระของคนใกล้ตัวในวัยเกษียณ

ติดต่อโฆษณา