รวยหุ้น รวยลงทุน ปี 7 ตอน Trends น่าลงทุนปี 2020 | บล. ฟิลลิป

66

Highlight


  • หลากหลายปัจจัยลบ ปี 2020 คงไม่ต่างจากปี 2019 สักเท่าไหร่ มีความผันผวนเข้ามาตลอด ยังมีโอกาสเข้า  ลงทุน หาของดี ราคาถูก
  • จากข้อมูลย้อนหลัง ที่เกี่ยวกับโรคระบาดที่เกิดขึ้น ตลาดหุ้นจะปรับลดลงในช่วง 3 เดือน จะสู่จุดต่ำสุด ก่อนจะค่อยปรับตัวขึ้น หลังจาก 3 เดือน ตลาดจะให้ผลตอบแทนที่ดีมากๆ
  • 3 กองทุนแนะนำ สร้างพอร์ตมั่งคง ลดความเสี่ยงตลาดผันผวน

  • มองเทรนด์การลงทุนในปี 2020?
ตั้งแต่ต้นปี มีหลากหลายปัจจัยลบ ปี 2020 คงไม่ต่างจากปี 2019 สักเท่าไหร่ มีความผันผวนเข้ามาตลอด ยังมีเรื่องให้ติดตามอีกมากมาย โดยเฉพาะผลกระทบจากโคโรนาไวรัส ที่ส่งผลลบต่อตลาดหุ้นทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดหุ้นไทยที่เปราะบางมาอยู่แล้วก่อนหน้านี้ อย่าง ภัยแล้ง ความล่าช้าของการเบิกจ่ายงบประมาณ
  • หุ้นไทยที่ลงมาแรง ตอนนี้ เพราะอะไร?
    ผลกระทบจากภาคการท่องเที่ยว ที่เป็นตัวผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจไทยทำ ให้ตลาดหุ้นไทยปรับลดลงแรง แต่ตลาดโลกก็ยังมีหลายแห่งที่มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้ ยังมีโอกาสเข้าลงทุน หาของดี ราคาถูก
จากข้อมูลย้อนหลัง ที่เกี่ยวกับโรคระบาดที่เกิดขึ้น เช่น โรคซาร์ส(SARS) หรือ โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (เมอร์ส) ตลาดหุ้นจะปรับลดลง ในช่วง 3 เดือนแล้วจะสู่จุดต่ำสุด ก่อนจะค่อยปรับตัวขึ้น หลังจาก 3 เดือน ตลาดจะให้ผลตอบแทนที่ดีมากๆ
ส่วนใหญ่ หลังภาวะโรคระบาด จะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจตามมา มักจะมีเยียวยาตามมา
ถ้าเกิดดูเรื่องการลงทุนในกองทุนรวม ใครที่ถือพอร์ตลงทุนเต็มพอร์ตอยู่แล้ว อยากให้ใจเย็น ทนผ่านสภาพความผันผวนนี้ไปให้ได้ ข้างหน้ายังมีโอกาสอยู่
แต่ถ้าอยากทบทวนพอร์ตลงทุน แนะนำให้กระจายพอร์ตการลงทุน
มีหุ้นหลายตัวที่ไม่ได้มีผลกระทบจากไวรัสโคโรนา
ดังนั้น การกระจายพอร์ตก็จะลดความเสี่ยงลงไป
  • ส่วนใครที่ถือเงินสด เป็นโอกาสที่จะเข้ามาลงทุน เก็บของถูก
มีกองทุนอะไรแนะนำ
ถ้ากระจายตัว Global Equities ยังคงเป็นคำตอบที่น่าสนใจอยู่
กองทุนแนะนำ:
📍Global Equity (TMBGQG )
⁃ TMBGQG (กองทุนเปิดทหารไทย Global Quality Growth) ลงทุนสไตล์ Active Fund เฟ้นหาหุ้นพื้นฐานดี ในราคาที่เหมาะสม

⁃ เป็นอีกทางเลือกไว้ใช้ลงทุนเป็น Core Portfolio ได้ ถ้าใครกระจุกตัวอยู่แต่ในหุ้นไทยอย่างเดียว ตัวนี้ สามารถเอามาใช้กระจายความเสี่ยงออกไปได้ ถือเป็นกองทุนที่น่าสนใจอีกตัวนึง
📍Innovation (PWIN)
⁃ อีกตัวนึง ที่อยากแนะนำ “Mega Trend” มีแรงต้านทานต่อเรื่องไวรัสโคโรนาแข็งแรงมาก แถมหุ้นหลายตัวในพอร์ตนั้นปรับตัวเพิ่มมากขึ้นด้วยซ้ำ เป็นกองทุนที่ ให้ผลตอบแทนช่วงต้นปีดีมาก

⁃ เป็นหุ้นที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี เป็น Mega Trend
⁃ มั่นใจได้ว่าถ้ามีอะไรมากระทบ หากลงทุนไปแล้ว จะมีโอกาสกลับมา และเติบโตต่อไปได้ คือ PWIN (กองทุนเปิดฟิลลิปเวิลด์อินโนเวชั่น)
⁃ PWIN ได้ผลบวกจากเทคโนโลยีต่างๆ ที่เติบโต
📍New China Economy (TMBCOF)
⁃ TMBCOF (กองทุนเปิดทหารไทย China Opportunity)

⁃ กองทุนที่เน้นลงทุนในตลาดจีนต้นเหตุของโรคระบาด แต่คาดว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการเยียวยา จะมีตามมา ราคาที่ปรับลงมา เป็นโอกาสที่ดีในการเข้าซื้อเก็บ
หากกระจุกตัวการลงทุน น่าจะเป็นจังหวะที่ดีในกระจายการลงทุน ลองไปดูโอกาสที่จะพลิกฟื้น ของ New China Economy รวมถึง 📍Global Equity และ Innovation
สำหรับใครที่ไม่รู้จะกระจายการลงทุนยังไง❓
ถ้าไม่ทันสถานการณ์ ไม่มีเวลาหรือไม่รู้จังหวะในการเข้าออก หรือไม่มีเวลามาติดตาม การปรับพอร์ต ทางฟิลิป มีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาใหม่ “กองทุนรวมส่วนบุคคล Phillip Smart Wealth “ ที่จะมาช่วยปรับพอร์ตกองทุนรวมให้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมดูแลพอร์ตได้ตามเป้าหมาย เหมาะสมกับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
ลงทุนที่ขั้นต่ำไม่แพง เริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้นเอง (กองทุนส่วนบุคคลอื่นๆ มักเริ่มต้นด้วยเงินหลักล้านบาท) ฝากทีมงานฟิลลิป ช่วยดูแลได้ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Phillip Fund SuprtMart โทร.02-635-1718
======================

ติดต่อโฆษณา